... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Năm, 11 tháng 2, 2010

Món Ăn Ngày Tết - Đậu Hủ Hấp và Nếp Viên

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 30 phút Thời gian nấu: 20 phút

Vật liệu (làm được 10-12 bánh)

  • 50 gram gạo nếp
  • 1 đậu hủ cứng (225 gram), rửa sạch, lau khô với khăn giấy và tán nhuyễn
  • 2-3 nấm hương khô, ngâm mềm và cắt nhỏ
  • 1 lát “ham” thuần chay, cắt nhỏ
  • ½ cà-rốt, cắt nhỏ
  • 2 muỗng canh bột mì tự nổi
  • 1 muỗng canh bột bắp
  • 1 muỗng cà-phê dầu mè
  • Đường, muối và tiêu, với số lượng tùy thích

Thực hiện

  1. Vo và ngâm gạo nếp trong 4-6 giờ. Để ráo nước và để một bên.
  2. Kết hợp các thứ đậu hủ tán nhuyễn, “ham” thuần chay, cà-rốt, nấm, muối, tiêu, đường, dầu mè, bột mì và trộn đều.
  3. Dùng tay, vo hỗn hợp thành 12 viên. Bao bọc đều với gạo nếp.
  4. Hấp trong 15-20 phút. Để viên nếp một bên, đậy lại khoảng 10 phút rồi dùng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét