Vật liệu:
- 1 kg nếp ngon không lộn gạo
- 15 cọng lá dứa
- ¼ muỗng cà-phê muối bọt
- Lá chuối lót xửng
- 300 g dừa khô
- Dừa: Vắt lấy từ 68 muỗng súp nước cốt.
- Lá dứa: 10 cọng xắt nhuyễn đem xay với nước lạnh, bỏ xác vắt thành 3 chén nước lá dứa .
- Nếp : Vo sạch, cho vào nước lá dứa ngâm 2 giờ, nước ngập mặt nếp, vớt ra để ráo trên rổ.
Thực hiện:
- Xửng nước sôi, lót lá chuối duới xửng đem hấp + chút muối khoảng 10 phút rồi tiếp tục rưới nước cốt dừa vào xôi, làm như vậy đến khi nếp chín mềm.
- Xôi này khi dùng ăn với đường, muối mè, dừa nạo sợi.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét