Thứ Tư, 16 tháng 6, 2010

Tôm Rim Chay

Nguồn: Bồ Đề Đạo Tràng http://bodedaotrang.com/index.php?option=com_content&view=section&id=7&Itemid=68

Vật liệu:

  • ½ miếng đậu hủ cứng để ráo nước
  • 1 củ cà-rốt nhỏ bằm nhuyễn
  • 1 củ khoai môn nhỏ bằm nhuyễn
  • 1 nắm đậu xanh cà đãi sạch vỏ nấu chín
  • Vài tai nấm tươi bằm nhuyễn
  • Bánh tráng
  • 1 chén bột mì đa năng và 1 muỗng cà-phê baking powder, trộn đều với nước đá lạnh và vài giọt phẩm màu cho có màu đỏ cam giống con tôm
  • Xì dầu, chút tiêu, bột nêm, chút đường, chút muối, dầu ăn, bột năng

Thực hiện:

  1. Trộn tất cả các vật liệu trên với nhau, nêm gia vị vào hỗn hợp chủ yếu là lợ lợ không mặn, sau đó trộn vào hỗn hợp 1 muỗng cà-phê bột năng.
  2. Bánh tráng cắt làm tư, sau đó cho nhân vào và xếp đầu nhọn vào trước và khéo tay gấp làm sao cho giống hình con tôm đầu to và cái đuôi nhỏ, xong rồi uốn cho đuôi tôm hơi cong cong cho đẹp, bánh tráng khi thoa nước sẽ dai mềm và dính rất dễ làm. Tuy nhiên đừng làm con tôm lớn quá, vì khi nhúng bột chiên con tôm sẽ nở lớn nữa, làm cho hết số nhân với các con tôm lớn nhỏ đủ kích cỡ tùy thích.
  3. Bột pha với nước đá lạnh không quá đặc và quá lỏng, sau đó cho phẩm màu đỏ và vàng vào khuấy đều, làm sao mà ra cái màu chiên lên giống tôm thiệt là được.
  4. Chảo nhiều dầu để nóng, sau đó cầm cái đuôi từng con tôm nhúng vào bột và thả vào từ từ, nhỏ lửa, đừng để dầu quá nóng sẽ cháy khét con tôm, xong đế con tôm ra khăn giấy thấm bớt dầu.
  5. Khuấy sẵn một chén 2 muỗng canh xì dầu + đường cho tan, nêm nếm sao cho mặn mặn ngọt ngọt.
  6. Bắc một chảo cho 1 muỗng canh dầu ăn cho nóng cho tôm trở vào chảo cho nóng trở lại, xong cho nước tương pha sẵn vào đảo đều tay cho nước tương hơi kẹo quyện vào con tôm thì tắt lửa.
  7. Dùng với cơm nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét