Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010

Xá Xíu Chay


Sưu Tầm

Vật liệu:

  • Mì căn
  • 1 gói bột gia vị xá xíu
  • 1 lon nước dừa
  • 3 muỗng cà-phê xì dầu
  • 3 tai hồi, nướng
  • ¼ muỗng cà-phê ngũ vị hương

Thực hiện:

  1. Mì căn ướp với gia vị xá xíu hòa với 1 lon nước dừa, xì dầu, ngũ vị hương, 3 tai hồi. Cho vào tủ lạnh ướp qua đêm.
  2. Qua ngày hôm sau, đặt lên bếp đun riu riu, nêm nếm cho vừa khẩu vị. Có thể thêm tí xì dầu tùy theo người thích mặn nhiều hay ít. Trong lúc đun riu riu, thỉnh thoảng trở miếng mì căn cho chín đều và đỏ đều. Khi nước dừa cạn thì xong. Chờ nguội cắt lát.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét