Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010

Mướp Tây Xào Măng Tươi

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 5 phút

Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 100 gram mướp tây vàng, cắt miếng vuông
  • 100 gram mướp tây xanh, cắt miếng vuông
  • 75 gram măng tươi, luộc sơ và cắt miếng vuông
  • 1 tép tỏi hoặc 1 lát gừng
  • Muối để nêm
  • 1-2 lát cà-rốt (để trình bày), cắt nhuyễn

Gia vị

  • 120ml nước
  • ½ muỗng cà-phê đường
  • ½ muỗng cà-phê dầu mè
  • 1 muỗng canh bột bắp

Thực hiện:

  1. Trộn đều tất cả vật liệu cho gia vị trong một cái tô. Để một bên.
  2. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho tỏi hoặc gừng và xào đến khi tỏa mùi thơm.
  3. Thả vào mướp tây và măng vào, xào trong 2-3 phút. Nêm với muối cho vừa miệng. Cho gia vị vào và xào cho đến khi xốt đặc.
  4. Sang ra đĩa, trình bày với cắt nhuyễn cà-rốt và dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét