Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010

Bánh Gói Nước Dừa


Vật liệu: (cho 12 cái bánh)

Nguồn: Bồ Đề Đạo Tràng http://bodedaotrang.com/index.php?option=com_content&view=section&id=7&Itemid=68

Bột bánh:

  • 80g bột gạo
  • 20g bột năng
  • 120g đường
  • 7 lá dứa
Nhân bánh:
  • 25g đậu xanh
  • 1 phần trắng của tép hành lá
  • 1 tí muối
  • 1 tí dầu
Nước dừa:
  • 150ml nước dừa
  • 30g đường
  • 1 muỗng cà-phê bột năng
  • ½ gói bột vani
  • 1 tí muối
  • 1 muỗng canh mè rang vàng giã sơ

Thực hiện:

  1. Lá chuối, rửa sạch, trụng sơ, lau khô
  2. Lá dứa rửa sạch, xay nhuyễn với 300ml nước, vắt lấy 300ml nước lá dứa.
  3. Đậu xanh rửa sạch, ngâm cho mềm, hấp chín với một chút muối. Xay nhuyễn với hành lá. Chia làm 12 viên tròn ấn cho dẹp.
  4. Khuấy 2 thứ bột với nước lá dứa và đường, cho lên bếp khuấy bột đến nửa sống nửa chín, chia ra thành 12 phần.
  5. Lá chuối cắt thành miếng dài 20 phân, rộng 12 phân. Thoa dầu lên lá chuối vào chỗ sẽ để bột. Cho bột bánh vào giữa lá, dùng muỗng trải bột thật mỏng. Đặt nhân vào giữa bột, xếp 2 mép lá lại, vuốt dẹp. Bẻ 2 đầu lá lật xuống dưới.
  6. Bắc xửng nước sôi lên, khi nước sôi với xếp bánh vào, hấp khoảng 10 phút cho bánh chín, để nguội.
  7. Nước dừa, lá dứa, đường, 1 tí muối, bột năng và vani khuấy đếu trên lửa nhỏ cho chín.
  8. Gỡ bỏ lá chuối, xếp bánh vào đĩa, chan nước dừa, rắc mè lên trên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét