Chủ Nhật, 6 tháng 6, 2010

Mì Hoành Thánh Khô

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 8 phút

Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 2 vắt (150g) mì hoành thánh tươi
  • 1,25 lít nước
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • 1 muỗng cà-phê xốt dầu hào chay
  • 1 muỗng cà-phê nước tương đậm
  • 1 muỗng canh nước tương nhạt
  • ½ muỗng cà-phê dầu mè (tùy thích)
  • 100 gram cải làn, cắt dài 5 phân

Thực hiện:

  1. Cho cải làn vào một cái nồi hoặc chảo sâu lòng nước sôi và luộc sơ 1 phút. Để một bên.
  2. Gỡ và dùng tay vo nhẹ mì để loại bỏ lớp bột dư.
  3. Cho mì (một vắt một lần) trong nước sôi và nấu khoảng 1-2 phút. Để mì thật ráo và đặt vào Trong một tô dùng. Cho dầu ăn, muối, xốt dầu hào chay, nước tương nhạt và đặc. Đảo thật đều.
  4. Sang qua từng tô dùng, rắc cải làn, hoành thánh chiên giòn trên mặt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét