Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010

Mì Căn Nấu Giấm Gừng

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 15 phút, Thời gian nấu: 45 phút

Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 200 gram mì căn, thái lát
  • 400 gram gừng, gọt vỏ, cắt thành khúc, đập dập và lau khô
  • 250ml giấm gạo đen
  • 500ml nước
  • 1-1½ muỗng canh dầu mè
  • 60 gram đường vàng
  • Muối, để nêm

Thực hiện:

  1. Phết một ít dầu mè lên gừng và nướng trong lò nướng khoảng 10 phút. Để một bên.
  2. Cho tất cả vật liệu trong một nồi tay cầm, nấu sôi lên và nấu nhỏ lửa trong 45 phút. Nêm với muối cho vừa miệng.
  3. Múc vào từng tô và dùng.

Bí quyết: Công thức nguyên thủy thường phi gừng trong dầu mè thay vì nướng. Dùng 3 muỗng canh thay vì 1 muỗng canh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét