Chủ Nhật, 20 tháng 6, 2010

Gỏi Bắp Chuối Tàu Hủ Ky

Sưu tầm

Vật liệu:

  • 1 lá tàu hủ ky
  • 200g bắp chuối
  • ½ củ hành tím
  • ¼ quả ớt chuông vàng
  • ¼ quả ớt chuông đỏ
  • 1 quả ớt sừng
  • 50g hạt điều rang vàng
  • 1 nhánh cần tây
Nước tương trộn gỏi:
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 2 thìa súp đường
  • 1 thìa súp nước cốt chanh
  • 1 thìa cà phê tỏi
  • Ớt xay
  • 1 thìa súp tương ớt
Thực hiện:
  1. Tàu hủ ky chiên vàng, bẻ miếng.
  2. Bắp chuối thái sợi mỏng.
  3. Củ hành tây tím thái mỏng.
  4. Ớt chuông vàng và đỏ thái sợi.
  5. Ớt sừng bỏ hạt, thái sợi.
  6. Cần tây tước xơ, thái khúc, lá thái nhỏ.
  7. Cho bắp chuối, hành tím, ớt chuông vàng và đỏ, cần tây, ớt sợi, tàu hủ ky vào tô. Rưới nước tương trộn vào trộn đều cho thấm gia vị, thêm hạt điều vào trộn.
Thưởng thức:

Cho gỏi bắp chuối ra đĩa. Dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét