Chủ Nhật, 20 tháng 6, 2010

Gà Chay Xào Chua Ngọt Chân Thiện Mỹ


Vật liệu:
  • ½ gói gà chay
  • 1 lon khoanh thơm hộp thái làm 4
  • 2 nhánh cần tây
  • 1 củ hành ngọt
  • 2 củ cà-rốt thái xéo cho vào microwave cook 2 phút
  • 1 trái ớt xanh thái xéo
  • 2 muỗng canh catchup
  • 1 muỗng cà-phê bột nêm chay
  • 1 muỗng canh bột wheat starch pha với nước thơm trong lon
  • 4 muỗng canh bột chuối chiên hay bột bắp
  • ½ muỗng cà-phê hột màu
  • 1 muỗng canh xốt maggi hay nước tương

Thực hiện:

  1. Bắt nồi nhỏ cho dầu vô chờ dầu nóng, pha bột với 3 muỗng canh nước lạnh khuấy đều. Nhúng gà chay vô bột chiên vàng, vớt ra dĩa lót khăn giấy cho ráo dầu.
  2. Lấy chảo phi hột màu, vớt hột màu ra cho catchup vô xào 2 phút.
  3. Cho cà-rốt, củ hành, thơm, cần tây, ớt xanh, bột nêm, maggi, bột wheat starch vô thấy nước sốt hơi sệt, nêm vừa chua ngọt là được. Sau cùng cho gà chay vô đảo lẹ trong chảo, múc ra dĩa bàn, miếng gà chay sẽ giòn ăn rất ngon.

1 nhận xét:

  1. cảm ơn vì đã đăng bài này, chủ nhật này là đám giỗ bà ngoại của con, con sẽ làm những món chay theo blog này ạ

    Trả lờiXóa