Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010

Dưa Leo Dồn Cua Chay



Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 10 phút
Vật liệu: (4 khẩu phần)

  • 1 dưa leo, gọt vỏ và cắt thành 4 hoặc 8
  • 2 miếng cua chay, cắt thành 4 hoặc 8
  • ¾ muỗng canh dầu ô-liu
  • Vài tai nấm linh chi (tùy thích)
  • Một ít lá ngò (tùy thích), để trình bày
  • Vài lát ớt đỏ (tùy thích), để trình bày

Xốt

  • 180ml – 200ml nước
  • 1 muỗng canh bột năng
  • 1 muỗng cà-phê nước tương nhạt
  • 1.2 muỗng cà-phê muối
  • 1 muỗng cà-phê đường
  • Tiêu để nêm
  • Một chút dầu mè (tùy thích)

Thực hiện:

  1. Dùng dao nhọn nhỏ cắt một hình vuông nhỏ ở chính giữa dưa leo và lấy bỏ dưa leo. Dồn một phần cua chay vào đó.
  2. Xếp dưa leo vào trong đĩa chịu được sức nóng. Hấp khoảng 10-15 phút hoặc cho đến khi mềm.
  3. Trộn tất cả vật liệu xốt trong một cái tô và để một bên.
  4. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Thêm hỗn hợp xốt vào, khuấy đều liên tục cho đến khi đặc.
  5. Rưới xốt trên dưa leo.
  6. Trình bày với ớt và dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét