Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010

Cần Tây Xào Nấm Bào Ngư

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 8 phút, Thời gian nấu: 5 phút
Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 250 gram cần tây, cắt dài 5 phân và dày 1,5 phân
  • 25 gram cà-rốt, gọt bỏ vỏ và thái lát
  • 75 gram nấm bào ngư, cắt dài 5 phân và dày 1,5 phân
  • 1 lát gừng, cắt nhỏ
  • ¾ - 1 muỗng canh dầu ô-liu

Xốt

  • 1 muỗng canh nước tương nhạt
  • ½ muỗng cà-phê đường
  • 1 muỗng cà-phê bột bắp
  • 60ml nước

Thực hiện:

  1. Trộn đều tất cả vật liệu cho nước xốt trong một cái tô và để một bên.
  2. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Thêm gừng và xào đến khi tỏa mùi thơm. Thêm nấm và xào mạnh khoảng 1-2 phút.
  3. Thả vào cần tây, cà-rốt và xào mạnh khoảng 2 phút. Trộn hỗn hợp xốt vào, khuấy một lần cuối. Sang ra đĩa và dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét