Thứ Ba, 8 tháng 6, 2010

Cà Tím Xào Ớt


Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 15 phút, Thời gian nấu: 15 phút

Vật liệu: (2 khẩu phần)
  • 2 cà tím thon dài
  • 750ml nước
  • 1 lát gừng mỏng, thái nhuyễn
  • 1 trái ớt đỏ tươi, bỏ hột và thái nhuyễn
  • Một nắm tay nhỏ lá ngò tươi hoặc hành lá thái nhỏ, để trình bày
  • 1 ½ muỗng canh dầu thực vật
  • 1 ½ muỗng canh nước tương nhạt

Thực hiện:

  1. Cho cà tím vào một nồi nước sôi và nấu khoảng 10 phút. Vặn tắt lửa và để cà tím nguội trong nước nấu.
  2. Khi cà tím vừa nguội, lấy ra khỏi nồi và cắt mỗi trái cà tím làm hai theo chiều dài. Dùng muỗng múc cà tím ra khỏi vỏ và đặt vào trong một đĩa dùng.
  3. Tán nhuyễn cà tím và trình bày với lá ngò.
  4. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng và cho gừng, ớt vào, xào mạnh cho đến khi tỏa mùi thơm. Rưới trên cà tím. Nêm cho vừa ăn với nước tương nhạt trước khi dùng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét