Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010

Cá Chay Xào Xốt Tom Yum

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 5 phút

Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 2 (100g) lát cá chay
  • 1 cà chua, cắt thành 6-8 múi
  • 1 nhánh sả, lột bỏ lớp vỏ ngoài, cắt ra 5 phân hoặc cắt lát, đập dập
  • 3-4 lá chanh
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • 1 lát gừng mỏng, cắt nhuyễn
  • 1 muỗng canh xốt gia vị nấu canh Thái chay
  • 50ml nước
  • ½ trái ớt đỏ tươi (tùy thích) , thái sợi nhuyễn
  • Một nắm tay nhỏ lá ngò tươi (tùy thích), để trình bày
  • 1 trái chanh kalamansi (tùy thích)
Thực hiện:
  1. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Thêm gừng, sả và lá chanh vào, xào đến khi tỏa mùi thơm.
  2. Thả cà chua vào, xào khoảng 1-2 phút. Trộn xốt tom yum và nước vào. Thêm lát cá chay vào, xào đến khi xốt hơi đặc.
  3. Vớt bỏ sả và lá chanh, nếu thích. Trình bày với lá ngò, ớt, chanh kalamansi và dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét