Thứ Năm, 17 tháng 6, 2010

Bông Bí Rợ Dồn Chả Tôm Chay Chiên

Nguồn: Chân Nguyệt

Vật liệu

  • 1 bìa đậu hủ tươi
  • 100 gram “ham” chay
  • 6 con tôm chay chiên
  • 1-2 muỗng canh bột mì căng
  • Muối, tiêu, gừng băm nhuyễn
  • 1 chén bột năng
  • 10 cái bông bí rợ vừa mới nở, để cuốn dài và bỏ nhụy

Thực hiện
  1. Đậu hủ, “ham” chay và tôm chay cắt ngắn. Muối, tiêu, bột năng cho vào máy xay nhuyễn (dùng tay bóp nhuyễn cũng được nhưng hơi lâu), để riêng trong tủ lạnh cho thấm gia vị.
  2. Bông bí rợ rửa sơ, bỏ nhụy. Dồn chả vào bông bí, bóp đầu bông bí lại, xong cho bột năng vào lòng tay, vừa lăn bông bí vừa bóp nhẹ nhẹ cho hoa bí thấm nhiều bột thành một lớp dầy, để riêng cho bột thấm nước sẽ dính lại, khi chiên bột không bị rời ra làm chảo dầu mau bị cháy.

  1. Chờ dầu nóng chiên bông bí rợ chín giòn. Sau khi chiên xong bông bí có phủ một lớp trắng bên ngoài.
  2. Dọn ra ăn liền với rau cải và chấm với nước xốt cà chua.


Nước xốt cà chua

Vật liệu
  • 4 trái cà chua
  • ¼ trái khóm tươi
  • Muối, đường, ớt khô

Thực hiện

  1. Nấu cà chua với nửa ly nước cho sôi, dùng muỗng ép cho cà chua rã ra, sau đó rây lại bỏ hột và vỏ cà chua.
  2. Dầu hành, gừng phi cho thơm. Cho nước cà chua trở lại vào nồi. Thêm muối, đường, ớt khô và khóm tươi. Nấu với lửa từ từ cho nước xốt hơi đặc là được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét