Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010

Bí Đỏ Hấp Kỷ Tử

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 10 phút

Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 200 gram bí đỏ Nhật (cân sau khi gọt vỏ), cắt thành lát 1 phân
  • ½ -1 muỗng canh kỷ tử, ngâm mềm
  • 2-3 táo Tàu đỏ không hột (tùy thích)
  • Vài nhánh ngò, để trình bày

Gia vị

  • 60ml nước
  • 1 muỗng cà-phê bột năng
  • ¼ muỗng cà-phê muối, hoặc với số lượng tùy thích
  • 1 muỗng cà-phê dầu mè
  • Tiêu để nêm

Thực hiện:

  1. Xếp bí đỏ vào trong đĩa chịu được sức nóng. Cho kỷ tử và táo Tàu đỏ lên trên.
  2. Trộn đều các vật liệu cho gia vị trong một cái tô. Rưới lên bí đỏ và hấp 8-10 phút hoặc đến khi bí đỏ chín mềm
  3. Trình bày với ngò và dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét