Thứ Sáu, 18 tháng 6, 2010

Bánh Mì Kẹp ‘Trứng Chay & Xốt Mayonnaise’

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Vật liệu: (2 khẩu phần)

  • 1 miếng đậu hủ cứng nhỏ, lau khô và tán nhỏ
  • ¼ muỗng cà-phê bột nghệ
  • ½ muỗng canh dầu ô-liu
  • 2 muỗng canh kem gỏi chay hoặc xốt mayonnaise thuần chay, hoặc để nêm
  • Muối và tiêu, để nêm
  • 4 lát bánh mì
  • Bơ thực vật thuần chay (tùy thích), để phết
  • Dưa leo thái lát (tùy thích)
  • Cà chua thái lát (tùy thích)

Thực hiện:

  1. Ướp đậu hủ tán với bột nghệ và để một bên khoảng 5 phút.
  2. Đun nóng dầu trong một cái nồi không dính trên lửa trung bình và xào đậu hủ tán khoảng 1-2 phút hoặc cho đến khi khô. Sang ra tô, cho kem gỏi chay hoặc xốt mayonnaise thuần chay, muối và tiêu vào. Trộn đều.
  3. Phết đều bơ thực vật lên một lát bánh mì.
  4. Cho vài lát cà chua và dưa leo lên bánh mì. Múc ‘trứng’ tán nhỏ thuần chay lên trên.
  5. Phết đều bơ thực vật lên lát bánh mì thứ hai.
  6. Cắt bánh mì kẹp theo đường chéo và dùng tăm để ghim bánh mì với nhau. Làm tiếp cho 2 lát bánh mì nữa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét