Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Vật liệu: (2 khẩu phần)
- 1 miếng đậu hủ cứng nhỏ, lau khô và tán nhỏ
- ¼ muỗng cà-phê bột nghệ
- ½ muỗng canh dầu ô-liu
- 2 muỗng canh kem gỏi chay hoặc xốt mayonnaise thuần chay, hoặc để nêm
- Muối và tiêu, để nêm
- 4 lát bánh mì
- Bơ thực vật thuần chay (tùy thích), để phết
- Dưa leo thái lát (tùy thích)
- Cà chua thái lát (tùy thích)
Thực hiện:
- Ướp đậu hủ tán với bột nghệ và để một bên khoảng 5 phút.
- Đun nóng dầu trong một cái nồi không dính trên lửa trung bình và xào đậu hủ tán khoảng 1-2 phút hoặc cho đến khi khô. Sang ra tô, cho kem gỏi chay hoặc xốt mayonnaise thuần chay, muối và tiêu vào. Trộn đều.
- Phết đều bơ thực vật lên một lát bánh mì.
- Cho vài lát cà chua và dưa leo lên bánh mì. Múc ‘trứng’ tán nhỏ thuần chay lên trên.
- Phết đều bơ thực vật lên lát bánh mì thứ hai.
- Cắt bánh mì kẹp theo đường chéo và dùng tăm để ghim bánh mì với nhau. Làm tiếp cho 2 lát bánh mì nữa.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét