Thứ Tư, 5 tháng 5, 2010

‘Trứng Tráng’ Chay Chiên Lá Quế Đặc Biệt

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị: 5 phút, cộng 10 phút thời gian ướp, Thời gian nấu: 5 phút

Vật liệu (2 khẩu phần)

  • Một nắm tay lá quế tươi
  • 60 gram bột đậu garbanzo (bột đậu besan/gram dhall)
  • ½ miếng nhỏ đậu hủ cứng, tán nhuyễn
  • ½ muỗng cà-phê bột nổi (baking powder)
  • 60ml nước
  • Muối và tiêu, để nêm
  • 1 muỗng canh dầu ăn
  • Vài giọt dầu mè (tùy thích)

Thực hiện

  1. Kết hợp các thứ bột đậu garbanzo, bột nổi, nước, muối và tiêu trong một cái tô. Thêm vào đậu hủ nát, trộn đều và để yên ít nhất 5-10 phút.
  2. Đun nóng dầu và dầu mè trong một cái chảo không dính trên lửa trung bình. Cho lá quế vào, xào khoảng ½ -1 phút.
  3. Cho hỗn hợp bột lên trên lá quế. Lật trứng tráng qua sau 1½ phút hoặc khi bề dưới hơi vàng. Nhắc ra khỏi bếp lửa sau hơn 1½ phút và sang qua đĩa dùng.
  4. Dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét