Thứ Hai, 3 tháng 5, 2010

Tôm Chay Cuốn Mì Chiên và Nước Tương Me

Nguồn: Chân Nguyệt

Vật liệu:

  • 1 hộp tôm chay đông lạnh, để tan đá
  • Một chút bột nêm rau cải, dầu ăn, muối
  • Một nắm tay nhỏ mì spagetti
  • 1 muỗng bột gạo
  • 10 cây tre saté
  • Bún cho 2 người ăn

Cách làm:

  1. Dầu ăn, muối, bột nêm chay khuấy điều, xong cho tôm chay vào, trộn đều cho thấm gia vị.
  2. Mì spagetti luộc chín, để ráo.
  3. Pha 1 muỗng bột gạo với một chút nước thành hồ đặc.
  4. Dùng cây tre saté ghim tôm chay xong, cuốn spagetti bên ngoài, dùng hồ trét lên cho mì dính lại.
  5. Cho vào chảo dầu nóng, chiên chín tôm chay.
  6. Dọn lên ăn liền mới ngon, cho thêm vài lát chanh, tô bún và rau quế, húng lủi, sà-lách và nước tương me.

Nước Tương Me

Vật liệu:

  • 3 muỗng me
  • 8 muỗng nước sôi
  • 6 muỗng ăn đường
  • ½ chén nước tương
  • 1 trái ớt đỏ, bằm nhỏ
  • Ớt bột, thính, mè rang
Cách làm:
  1. Cho me và nước sôi vào keo nhỏ, dùng nĩa khuấy tan me, sau đó vớt bã me bỏ.
  2. Cho đường vào, khuấy tan.
  3. Cho ½ chén nước tương vào, khuấy đều.
  4. Cho ớt bằm vào.
  5. Trước khi ăn, cho thính, ớt bột, và mè rang vào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét