Thứ Hai, 3 tháng 5, 2010

Bánh Xèo Chay

Nguồn: Chân Nguyệt

Vật liệu:
Bột bánh:

  • 200 gram bột mì
  • 200 gram bột gạo
  • 1 muỗng canh bột cà-ri
  • 650 ml nước (hơn ½ lít nước một chút)
  • ¼ lon nước cốt dừa
  • Một chút muối
  • 3 muỗng canh dầu ăn

Nhân bánh:

  • ½ chén đậu xanh ngâm nở
  • 100 gram đậu hủ, cắt hạt lựu
  • 50 gram thịt chay khô loại nhỏ bằng hạt lựu
  • Cà-rốt, củ cải trắng bào sợi

Rau cải:

  • Rau sà-lách, rau húng lủi, giá: rửa sạch
  • Dưa leo, cắt lát
  • Cà-rốt, củ cải trắng: cắt sợi

Cách làm:

  1. Cho tất cà bột, nước, nước cốt dừa, muối, dầu ăn khuấy tan và để riêng cho bột nở.
  2. Nấu đậu xanh chín còn nguyên hột.
  3. Cho thịt chay khô vào nồi nước sôi nấu khoảng 10 phút cho mềm, sau đó để ráo nước.
  4. Cho một chút gừng, hành lá, dầu vào chảo xào cho thơm. Sau đó cho thịt chay, đậu hủ, đậu xanh vào, xào đều.
  5. Nêm một chút muối, tiêu, nước tương vào cho vừa ăn. Múc ra cho vào rổ để cho ráo bớt nước.
  6. Cho một chút muối vào cà-rốt và củ cải trắng cắt sợi, trộn đều. Sau đó bóp bỏ nước cho vào tô nước tương ớt chay.
  7. Khuấy bột cho đều, chờ chảo thật nóng thì cho một muỗng canh bột vào trán đều. Cho vào một chút thịt chay xào và giá sống lên trên bánh. Đậy nắp lại 3 phút, sau đó mở nắp ra. Bớt lửa nhỏ lại chiên thêm 5 phút ½ thì bánh sẽ chín giòn. Xếp bánh qua một bên, đặt lên đĩa. Ăn liền với rau cải và nước tương ớt chay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét