Thứ Bảy, 1 tháng 5, 2010

Thịt Chay Kho Măng

Nguồn: http://www.godsdirectcontact.org/veg/alternativeliving/recipe/

Vật liệu:
  • 1 tô lớn măng khô
  • 1 tô lớn thịt chay
  • 1 tô nước

Gia vị:

  • Một chút bột nêm chay
  • 1 ½ muỗng cà-phê đường
  • 5 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1 muỗng canh sa tế
  • Một chút gừng, băm nhỏ

Thực hiện:

  1. Ngâm thịt chay vào nước nóng cho mềm, vắt nước cho ráo, chiên vào trong dầu ăn cho vàng.
  2. Cho măng khô vào nước lạnh và nấu khoảng 20 phút. Bỏ nước, cho muối vào bóp đều. Rửa lại nước lạnh và vắt ráo nước.
  3. Dùng dầu mè phi gừng cho vàng.
  4. Cho măng vào xào thêm 2 phút.
  5. Cho thịt chay, nước, và gia vị vào. Nấu sôi lên rồi bớt lửa nhỏ xuống, nấu thêm 30 phút nữa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét