Nguồn: Hinh Trần
Vật liệu:
- 3 miếng tàu hủ, chiên dòn
- 1 hộp măng
- 2 muỗng canh nước tương (xì dầu chay)
- 3 hộp 15 oz. nước dừa tươi
- 1 cọng hẹ cắt khúc ngắn
- 1 trái ớt cắt lát
- 2 muỗng canh bột nêm chay đông cô
- 1 muỗng canh đường
- Một ít nấm mèo
- 8 tai nấm đông cô, cắt nhỏ dài
Thực hiện:
- Cắt tàu hủ ra từng miếng nhỏ khoảng 2x1 phân và để ra rổ cho ráo nước.
- Bắc chảo lên và chiên tàu hủ cho đến khi dòn bên ngoài.
- Cắt măng ra thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Bắc nồi lên lò, khi nồi vừa nóng cho vào 1 muỗng canh đường, khi đường vừa vàng thì cho vào nồi 3 hộp (15oz.) nước dừa tươi. Ðợi cho nước dừa vừa sôi lên cho măng và 2 muỗng canh bột nêm và cho vào xì dầu chay lúc này.
- Thả ớt và lá hẹ vào. Vặn lửa nhỏ lại, nấu thêm khoảng 15 phút cho măng thấm nước nêm. Cho tàu hủ vào và tắt lửa.
- Dùng đũa ép tàu hủ xuống cho thấm nước nêm. Lấy ra cho vào tô, bạn sẽ có được một món Tàu Hủ Kho Nước tương rất thơm ngon.
- Nếu thích thì có thể dùng món Tàu hủ Kho Nước tương này với một dưa leo và dưa cải chua thì bữa cơm sẽ thật tuyệt diệu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét