Thứ Sáu, 23 tháng 4, 2010

Chè Khoai Mì

Nguồn: Bạn đọc từ Los Angeles, Hoa Kỳ

Vật liệu:

  • 1 cân Anh khoai mì tươi
  • Đường
  • Nước cốt dừa
  • Lá dứa
  • 1 gói vani
Thực hiện:
  1. Khoai mì lột vỏ, ngâm nước cho ra mủ. Đem ra mài nhuyễn, vắt ráo nước, vò viên tròn (nếu muốn màu thì pha tí nước cốt lá dứa). Bắc nồi nước sôi, với tí muối, vặn lửa nhỏ xuống, luộc khoai mì cho chín, vớt ra để nguội.
  2. Cho nước cốt dừa, nước lọc, đường, lá dứa vào soong nấu sôi, cho khoai mì đã luộc chín vào nấu cho thấm đường rồi nhắc xuống cho vani vào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét