Thứ Năm, 22 tháng 4, 2010

Bánh Chuối Hấp

Nguồn: Thư Viện Phật Học http://thuvienphathoc.blogspot.com/

Vật liệu:

  • 3 trái chuối già để chín (loại bán ở Cosco hay chợ Mỹ...)
  • ½ chén bột năng
  • ¼ chén bột gạo
  • ½ chén đường
  • 2/3 chén nước
  • Một chút muối

Thực hiện:

  1. Chuối chín lột vỏ, để trên thớt ép hơi dẹp, lấy dao bằm miếng hơi vụn, vừa phải, đừng bằm nhỏ không ngon. Cho bột, nước, đường, muối vô thau khuấy đều. Cho chuối vô.
  2. Bắt xửng nước sôi. Khuôn thoa dầu. Múc 1/3 hỗn hợp đổ vô khuôn.
  3. Khoảng 3 phút, lấy nĩa xâm vài lỗ trên mặt bánh, rồi đổ tiếp 1/3 hỗn hợp vô. Làm giống vậy cho lớp thứ nhì, rồi đổ tiếp 1/3 còn lại. Canh chừng, lấy tăm xâm vô không dính là bánh chín. Rắc lớp mè rang lên bánh. Hấp như thế bánh sẽ pha trộn đều bột và chuối. Nếu cho tất cả 1 lần vô khuôn hấp, thì khi chín bánh sẽ có bột ở dưới và lớp chuối nổi hết lên trên. Ai thích màu vàng như ngoài chợ bán thì cho giọt phẩm màu vàng vào lúc trộn bột.
  4. Để nguội mới cắt ra từng miếng ăn với nước cốt dừa bột báng. Có thể làm trước để tủ lạnh 1-2 ngày, bánh không bị cứng.
  5. Bột báng ngâm nước cho nở rồi cho vô nồi nấu với chút nước, vừa chín thì cho nước cốt dừa, chút đường, muối, cho vừa ăn. Nước dừa sôi chút là được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét