Thứ Năm, 29 tháng 4, 2010

Chè Bắp

Nguồn: Bạn đọc từ Los Angeles, Hoa Kỳ

Vật liệu:

  • 2 trái bắp
  • 2 ½ chén nước
  • Một chút muối
  • ¼ chén bột báng
  • 1 cọng lá dứa
  • Đường tùy ý
  • Nước dừa trên mặt: 150ml nước dừa vắt (coconut milk)
  • 20 gram đường
  • 1 muỗng cà-phê bột năng
  • Một chút muối
Thực hiện:
  1. Bắp thái ra đừng mỏng quá, bột báng ngâm nước ấm cho mềm. Nấu nước cho cọng lá dứa vào cho sôi lên, cho bắp và muối vào, cho sôi lên 3 phút cho bắp chín.
  2. Cho bột báng vào, khi bột trong rồi thì nêm đường vào theo ý thích.
  3. Nước dừa khuấy với bột, đường và một chút muối, nấu sôi lên. Khi ăn chan nước dừa lên trên mặt theo ý thích.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét