Thứ Sáu, 5 tháng 3, 2010

Cháo Thịt Chay

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 30 phút, cộng 30 phút ngâm

Vật liệu (2 khẩu phần)

  • 100 gram gạo, rửa sạch và để ráo
  • 1,2 lít nước
  • 3 lát gừng mỏng, thái sợi nhuyễn
  • 100 gram thịt chay nhuyễn (vegetarian minced meatless), để tan đá
  • Muối, để nêm
  • Dầu mè, để nêm
  • Tiêu, để nêm
  • Một nắm tay ngò tươi, để trang hoàng

Thực hiện

  1. Cho gạo và nước trong một nồi tay cầm hoặc nồi thường. Để yên khoảng 1 giờ hoặc lâu hơn, nếu thích.
  2. Nấu cháo sôi lên 15 phút. Vặn tắt lửa, đậy nắp và để yên khoảng 30 phút hoặc lâu hơn.
  3. Thả thịt chay nhuyễn vào, nấu cháo sôi lại trong vài phút trước khi dùng.
  4. Để làm đặc cháo, hòa tan 1-2 muỗng canh bột nếp với 4 muỗng canh nước và trộn vào cháo, nếu thích. Nêm với muối, dầu mè và tiêu.
  5. Múc cháo vào từng tô, trình bày với ngò và dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét