Thứ Sáu, 5 tháng 3, 2010

Cháo Đậu hủ Nấm Bào Ngư

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 30 phút, cộng 30 phút ngâm

Vật liệu (2 khẩu phần)

  • 100 gram gạo, rửa sạch và để ráo
  • 1 miếng đậu hủ cứng nhỏ, cắt miếng vuông
  • 3-4 lát gừng mỏng, thái sợi nhuyễn
  • 3 táo Tàu đỏ không có hột (tùy thích)
  • 1,2 lít nước
  • 1 chai nấm bào ngư ngâm chua chay
  • Muối và tiêu, để nêm
  • ¼ trái ớt đỏ tươi (tùy thích), lấy bỏ hột và thái nhuyễn, để trang hoàng
  • Một nắm tay ngò tươi, để trang hoàng

Thực hiện

  1. Cho gạo, đậu hủ, gừng, táo Tàu đỏ và nước trong một nồi tay cầm hoặc nồi thường. Để yên khoảng 1 giờ hoặc lâu hơn, nếu thích.
  2. Nấu cháo sôi lên 15 phút. Vặn tắt lửa, đậy nắp và để yên khoảng 30 phút hoặc lâu hơn.
  3. Thả nấm bào ngư ngâm chua chay vào, nấu cháo sôi lại trong vài phút trước khi dùng.
  4. Để làm đặc cháo, hòa tan 1-2 muỗng canh bột nếp với 4 muỗng canh nước và trộn vào cháo, nếu thích. Nêm với muối và tiêu.
  5. Múc cháo vào từng tô, trình bày với ớt, ngò và dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét