Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 30 phút, cộng 30 phút ngâm
Vật liệu (2 khẩu phần)
- 100 gram gạo, rửa sạch và để ráo
- 1 miếng đậu hủ cứng nhỏ, cắt miếng vuông
- 3-4 lát gừng mỏng, thái sợi nhuyễn
- 3 táo Tàu đỏ không có hột (tùy thích)
- 1,2 lít nước
- 1 chai nấm bào ngư ngâm chua chay
- Muối và tiêu, để nêm
- ¼ trái ớt đỏ tươi (tùy thích), lấy bỏ hột và thái nhuyễn, để trang hoàng
- Một nắm tay ngò tươi, để trang hoàng
Thực hiện
- Cho gạo, đậu hủ, gừng, táo Tàu đỏ và nước trong một nồi tay cầm hoặc nồi thường. Để yên khoảng 1 giờ hoặc lâu hơn, nếu thích.
- Nấu cháo sôi lên 15 phút. Vặn tắt lửa, đậy nắp và để yên khoảng 30 phút hoặc lâu hơn.
- Thả nấm bào ngư ngâm chua chay vào, nấu cháo sôi lại trong vài phút trước khi dùng.
- Để làm đặc cháo, hòa tan 1-2 muỗng canh bột nếp với 4 muỗng canh nước và trộn vào cháo, nếu thích. Nêm với muối và tiêu.
- Múc cháo vào từng tô, trình bày với ớt, ngò và dùng nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét