Chủ Nhật, 14 tháng 2, 2010

Nấm Chiên Lá Quế Giòn


Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 8 phút, Thời gian nấu: 12 phút

Vật liệu (2-3 khẩu phần)

  • 100g nấm kim, cắt bỏ chân nấm và tách rời
  • 6-8 nấm đông cô tươi
  • Một nắm tay nhỏ (25g) lá quế
  • 2 ớt đỏ, thái lát
  • dầu ăn, dùng để chiên ngập dầu
  • 3-4 muỗng canh bột bắp
  • 1/3 muỗng cà-phê ngũ vị hương, hoặc với số lượng tùy thích
  • 1/3 muỗng cà-phê muối, hoặc với số lượng tùy thích

Thực hiện

  1. Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn trong một chảo sâu lòng, cho lá quế và ớt vào chiên cho đến khi giòn. Để ráo dầu trên khăn giấy và để một bên.
  2. Kết hợp các thứ bột bắp, ngũ vị hương và muối trong một cái đĩa và trộn đều. Áo đều nấm với bột.
  3. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Thả nấm vào chiên cho đến khi vàng đều. Để ráo dầu trên khăn giấy.
  4. Xếp lá quế và nấm lên đĩa và dùng ngay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét