Cho 8-10 phần ăn
Thời gian thực hiện: 35 phút
Thời gian thực hiện: 35 phút
Vật liệu
- 1 gói (1 cân Anh hay ½ kg) mì chay
- 10 chén nước súp chay
- 1 gói cá viên thuần chay, cắt làm 2 hoặc 3
- 1 gói mực thuần chay (Yam cake của Nhật Bản 7.74 oz.), thái mỏng
- 10 khoanh "ham" thuần chay mỏng, cắt làm 2
- 1 muỗng canh bột nêm nấm
- 1 muỗng canh muối
- ½ muỗng canh nước tương (có thể dùng hiệu Healthy Boy)
- 1 muỗng canh hành hương phi vàng
- ½ muỗng canh cải bắp thảo, rửa sạch và để ráo
- 1 muỗng canh dầu mè
- Giá sống, rửa sạch và để ráo
- 1 bó hẹ, rửa sạch và cắt khúc khoảng 2 lóng tay
- 1 cây sà-lách, rửa sạch và cắt làm đôi nếu cần
- Dầu sa-tế (nếu thích ăn cay)
- Tiêu
Thực hiện
- Bắc nồi nước to, khoảng ½ nồi. Khi nước sôi, để mì vào luộc khoảng 5 phút. Trút ra rổ, xả sạch với nước lạnh để mì không bị dính nhau. Ðể một bên cho nguội. Tách rời mì ra và để vào một tô lớn.Cho 10 chén nước súp chay vào một nồi to. Để lửa cao và nấu cho nước sôi lên.
- Lúc nước gần sôi, hạ lửa xuống trung bình. Cho cá viên chay, mực chay, và tất cả gia vị vào nồi.
- Nấu cho đến khi nước súp thật sôi, thì hạ lửa nhỏ riu riu để giữ nước dùng lúc nào cũng nóng để chan lên tô mì. Nêm nếm cho thật vừa ăn.
- Ðể vài cọng giá và 1 chén mì đã luộc chín (trước khi để vô tô, nhớ xới mì lên cho mì được rời) vào một tô lớn.
- Kế đó, sắp vài miếng "ham" chay, vài cọng hẹ và sà-lách lên trên.
- Múc nước súp nóng đổ vào tô mì, cho chả cá viên và mực chay vào tô.
- Cho dầu sa-tế và rắc thêm tiêu lên trên mặt để tô mì hải sản chay thêm phần hương vị đậm đà.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét