Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/
Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 10 phútVật liệu (2 khẩu phần)
- 250 gram nấm bào ngư, cắt thành miếng
- 1 trái cà chua, cắt làm hai
- 250 gram tương cà-ri xanh “Pantainorasingh” hoặc với số lượng tùy thích
- 1 muỗng canh dầu ô-liu
- 2-3 lá chanh
- 125ml nước
- 125ml nước cốt dừa tươi hoặc sữa đậu nành
- Một nắm tay lá quế
- 2 trái ớt đỏ tươi, lấy bỏ hột và xào
- Muối và đường để nêm
- Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho tương cà-ri xanh vào, phi cho đến khi tỏa mùi thơm.
- Cho nấm vào, xào khoảng một phút.
- Cho nước vào, nấu sôi lên và nấu lửa nhỏ trong 3 phút hoặc cho đến khi nấm chín mềm. Thêm cà chua, lá chanh, lá quế và nước cốt dừa vào.
- Trình bày với ớt, lá quế và dùng nóng với cơm.
ngoài nấu ra mình có thể dùng nấm bào ngư xám xào với cà ri cũng ngon
Trả lờiXóa