Chủ Nhật, 21 tháng 2, 2010

Nấm Bào Ngư Nấu Cà-ri Xanh

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 10 phút

Vật liệu (2 khẩu phần)

  • 250 gram nấm bào ngư, cắt thành miếng
  • 1 trái cà chua, cắt làm hai
  • 250 gram tương cà-ri xanh “Pantainorasingh” hoặc với số lượng tùy thích
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • 2-3 lá chanh
  • 125ml nước
  • 125ml nước cốt dừa tươi hoặc sữa đậu nành
  • Một nắm tay lá quế
  • 2 trái ớt đỏ tươi, lấy bỏ hột và xào
  • Muối và đường để nêm
Thực hiện
  1. Đun nóng dầu trong một chảo sâu lòng. Cho tương cà-ri xanh vào, phi cho đến khi tỏa mùi thơm.
  2. Cho nấm vào, xào khoảng một phút.
  3. Cho nước vào, nấu sôi lên và nấu lửa nhỏ trong 3 phút hoặc cho đến khi nấm chín mềm. Thêm cà chua, lá chanh, lá quế và nước cốt dừa vào.
  4. Trình bày với ớt, lá quế và dùng nóng với cơm.

1 nhận xét: