Thứ Hai, 1 tháng 2, 2010

Lasagna Chay


Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/
Cho 6 phần ăn Thời gian thực hiện: 1 giờ 15 phút

Vật liệu:
  • 32 oz xốt spaghetti, loại bạn ưa thích
  • 1 hộp phó-mát Ricotta thuần chay 16 oz (hoặc 16 oz đậu hủ trắng bóp nhuyễn)
  • 1 gói (8 oz) phó-mát mozzarella thuần chay bào sợi (hoặc bất cứ loại phó-mát trắng thuần chay bào sợi)
  • 1 gói (12 oz) thịt chay vụn loại Morning Star Farms veggie meat crumbles (hoặc bất cứ loại thịt chay vụn nào cũng được)
  • 1 hộp mì Lasagna, luộc chín (luộc theo cách chỉ dẫn ngoài hộp)
  • 1 muỗng cà phê bột tỏi (tùy thích)
  • 3 muỗng canh dầu ăn



Thực hiện
  1. Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng, cho thịt chay vào xào chín, khoảng 5 phút.
  2. Đổ chút xốt vào một đáy khuôn khoảng 9” x 13”.
  3. Để một lớp Lasagna lên trên.
  4. Kế tiếp đổ một lớp xốt.
  5. Rải một lớp phó-mát ricotta thuần chay, rồi môt lớp phó-mát mozzarella thuần chay.
  6. Đặt một lớp lasagna lên trên, đổ một lớp xốt.
  7. Rải một lớp thịt chay vụn, rắc bột tỏi, rồi đổ một lớp xốt lên trên.
  8. Lập lặp phần 2-5.
  9. Cuối cùng đặt lên trên một lớp lasagna, đổ thêm một lớp xốt.
  10. Dùng giấy bạc đậy kín, truớc khi đậy, phết một chút dầu vào giấy bạc cho khỏi dính (có thể dùng loại non-stick cooking spray).
  11. Nướng 375° F, khoảng 45 phút.
  12. Lấy ra khỏi lò, mở giấy bạc ra, cho một lớp xốt và một lớp phó-mát lên trên.
  13. Nướng thêm 10-15 phút cho phó-mát chảy mềm.
  14. Lấy ra khỏi lò, dùng nóng.

Ghi chú: * Món lasagna này dễ làm và hợp khẩu vị người tây phương.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét