Thứ Sáu, 26 tháng 2, 2010

Khoai Môn Thơm Ngon Kiểu Kenya


Nguồn http://www.suprememastertv.com/au/



Vật liệu:



  • Khoai môn nấu chín
  • Dầu thực vật
  • Ớt xanh, thái nhỏ
  • Đậu Hòa Lan nấu trước, để ráo
  • Cà chua, thái nhỏ
  • Cà-rốt bào
  • ¼ muỗng canh nghệ
  • ½ – 1 muỗng canh nghệ
  • Muối
  • Dầu ăn
  • Nước

Thực hiện:
  1. Bắc nồi lên, vặn lửa cho nóng khoảng 2 phút. Khi nồi nóng, cho 2 – 3 muỗng canh dầu thực vật vào, chờ cho dầu nóng. Cho ¼ muỗng canh nghệ vào khuấy cho đến khi đổi sang màu vàng nâu. Sau đó cho cà chua vào, khuấy từ từ khoảng 30 giây, cho ớt vào để tăng hương vị. Khuấy từ từ. Để lửa trung bình. Cho vào 2 muỗng canh cà-rốt bào, khuấy một chút. Khi có mùi thơm, cho chút muối vào và khuấy đều khoảng 2 phút. Lấy khoai môn đã nấu chín, từ từ cho vào nồi. Khuấy một lần nữa, rồi hạ lửa thấp xuống.



  2. Bắc một nồi khác lên cho nóng, cho dầu thực vật vào. Khi nồi nóng, cho cà chua vào và khuấy đều. Sau đó cho ½ – 1 muỗng canh nghệ vào, khuấy đều khoảng 1 phút. Cho 1 ½ ớt xanh, cà chua và ớt chín vào. Cho cà-rốt vào, nấu khoảng 1 phút cho mềm, sau đó cho đậu Hòa Lan vào, để lửa vừa. Xào thêm một chút nữa. Cho khoảng 1 chén nước vào, tùy theo số lượng bạn nấu. Xong khuấy đều, đậy nắp nồi lại, nấu khoảng 3 phút là đậu Hòa Lan và nồi khoai môn sẽ chín.

* Món Khoai Môn Kenya Thơm Ngon dùng nóng hoặc lạnh, đều được cả.


ĂN CHAY: LỐI SỐNG HÒA BÌNH

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét