Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 30 phút, cộng 30 phút ngâm gạo
Vật liệu (2 khẩu phần)
- 100 gram gạo, rửa sạch và để ráo
- 1,2 lít nước
- 6 lát gừng mỏng, thái sợi nhuyễn
- ½ - 1 quả bơ chín, thái hạt lựu
- 2-3 nấm đông cô tươi, thái hạt lựu
- Muối, với số lượng tùy thích
- Nước tương nhạt (tùy thích), với số lượng tùy thích
- Dầu mè, với số lượng tùy thích
- Tiêu, với số lượng tùy thích
Thực hiện
- Cho gạo và nước trong một nồi tay cầm hoặc nồi thường. Để yên khoảng 1 giờ hoặc lâu hơn, nếu thích.
- Nấu cháo sôi lên 15 phút. Vặn tắt lửa, đậy nắp và để yên 30 phút hoặc lâu hơn. Thả nấm vào và nấu cháo sôi lại trong vài phút trước khi dùng. Để làm đặc cháo, trộn 1-2 muỗng canh bột nếp với 4 muỗng canh nước vào cháo, nếu thích. Nêm với muối, nước tương nhạt, dầu mè và tiêu. Cuối cùng, thêm quả bơ vào.
- Múc cháo vào từng tô và dùng nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét