Thứ Năm, 25 tháng 2, 2010

Chả Lá Lốt Mrs Apple


Công thức do Mrs. Apple hướng dẫn

Vật liệu:

  • 2 miếng bơ-gơ chay
  • ¼ muỗng cà-phê đường
  • ½ muỗng cà-phê tiêu
  • 3 muỗng cà-phê boa-rô (leek), băm nhỏ
  • ¼ muỗng cà-phê bột nêm chay
  • 1 muỗng cà-phê bánh mì vụn (bread crumb)
  • 2 muỗng cà-phê dầu ăn
  • 15-20 lá lốt

Cách làm:

  1. Ðể bơ-gơ chay ra ngoài cho mềm, sau đó cho tiêu, đường, boa-rô, bột nêm chay vào. Dùng muỗng trộn đều, vừa trộn vừa dầm miếng bơ-gơ chay cho nhỏ ra, sau đó cho bánh mì vụn và dầu ăn vào trộn đều.
  2. Lá lốt sau khi rửa sạch lạu khô, cho hỗn hợp vào, cuộn lại dùng cái cuống lá lốt gài cho dính, cho vào lò vi ba (microwave) đun nóng 2 phút, xong cho 3 muỗng canh dầu vào chảo, chiên chín, gắp ra ăn với cơm hay với bún làm nước xì dầu, vắt chanh, ớt, chấm cho thêm đậm đà.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét