Vật liệu:
- 1 lon nước súp chay loại lớn
- 1 nhánh cần tây (celery)
- 1 nhánh bạc hà
- 2 quả cà chua
- 1 nhúm giá
- 2 muỗng cà-phê nước cốt me chua
- ½ lon khóm (miếng vuông)
- Đậu hủ chiên sẵn cắt miếng dài
- 10 miếng tôm thuần chay
- Rau ngò om
- Vài miếng ớt xanh cho đẹp
- Bột nêm thuần chay
Cách nấu:
- Cho nước súp vào nồi đun sôi, trút cà chua cắt miếng vào, ½ lon khóm, nước cốt me vào.
- Đậu hủ và tôm thuần chay cho vào chảo xào sơ, nêm một chút bột nêm, sau đó trút vào nồi canh.
- Đun chừng 5 phút thì cho cần tây cắt xéo vào, đun 2 phút, kế đó là cho bạc hà, giá vào. Tắt bếp, múc ra tô. Thái rau ngò om và ớt rắc lên trên mặt tô canh.
- Nhớ nêm nếm lại cho vừa ăn trước khi tắt bếp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét