Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 15 phút
Vật liệu: (2 khẩu phần)
- 1 (300g) gói đậu hủ mềm
- Bột bắp hoặc bột khoai, để áo
- Dầu ăn, để chiên giòn
- 1 muỗng cà-phê dầu mè (tùy thích), để chiên giòn
- Hành lá thái sợi, để trình bày
- 2 lát gừng mỏng, thái nhuyễn
Xốt:
- 30ml nước hoặc một chút nước dùng dashi
- 1 muỗng cà-phê đường
- 1 muỗng canh nước tương nhạt
Thực hiện:
- Để chắt nước dư khỏi đậu hủ, dùng khăn sạch gói đậu hủ và đặt một cái đĩa lên trên. Để yên khoảng 15 phút. Lấy đậu hủ ra khỏi khăn, cắt thành 8 hoặc 16 miếng và bao phủ đậu hủ sơ với bột bắp hoặc bột khoai.
- Đun nóng dầu ăn và dầu mè nồi nấu chiên giòn hoặc chảo sâu lòng trên lửa cao hoặc cho đến khi viên bánh mì được thả vào vàng trong vài giây. Chiên đậu hủ ngập dầu cho đến khi hơi vàng. Dùng muỗng vớt đậu hủ ra. Để thật ráo trên khăn giấy.
- Để làm xốt: cho 30ml nước với đường vào một cái nồi và nấu sôi lên. Cho nước tương nhạt và gừng vào.
- Sang đậu hủ qua một đĩa đẹp và trình bày hành lá. Rưới xốt trên đậu hủ hoặc dùng làm xốt chấm. Dùng ngay.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét