Thứ Hai, 22 tháng 2, 2010

Đậu Hủ Cà-ri

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị: 5 phút, Thời gian nấu: 10 phút

Vật liệu (2 khẩu phần)

  • 1 đậu hủ cứng (225 gram), lau khô, cắt miếng vuông và chiên giòn
  • 1 lá cà-ri
  • 100ml-125ml nước
  • 100ml-125ml nước cốt dừa
  • 1 muỗng canh bột cà-ri
  • 1 muỗng canh dầu ô-liu
  • Muối và đường, để nêm

Thực hiện

  1. Trộn bột cà-ri và bột ớt với một chút nước để tạo thành tương cà-ri và để một bên.
  2. Đun nóng dầu vào nồi hoặc chảo sâu lòng, chiên lá cà-ri khoảng ½ phút. Cho tương cà-ri vào, xào trên lửa trung bình cho đến khi tỏa mùi thơm.
  3. Thêm đậu hủ, nước, nước cốt dừa vào, nấu sôi lên. Nêm với muối và đường cho vừa ăn.
  4. Om 5-8 phút hoặc cho đến khi xốt hơi khô.
  5. Dùng nóng với cơm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét