Thứ Ba, 2 tháng 2, 2010

Thịt Bò Chay Xào

Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/

Vật liệu:

  • 70g thịt bò chay mỏng loại khô
  • 100g bắp non
  • 2 lát gừng
  • 4 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cà-phê bột bắp
  • 2 muỗng canh nước
Gia vị:
  • 1 muỗng canh xốt tiêu
  • ½ muỗng cà-phê đường thuần chay
  • Một chút muối
  • 2 muỗng cà-phê nước tương ngon

Thực hiện:

  1. Ngâm thịt bò chay trong nước cho mềm rồi vắt ráo nước. Trộn với 1 muỗng canh dầu ăn và ½ muỗng cà-phê bột bắp.
  2. Bắp non rửa sạch và thái lát.
  3. Ðặt chảo dầu trên bếp lửa trung bình, phi gừng cho thơm rồi cho bắp non và thịt bò chay vào, xào khoảng vài phút. Thêm gia vị vào xào tiếp khoảng 2 ~ 3 phút.
  4. Cho nước bột vào trộn đều. Mang ra dùng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét