Món gỏi cuốn này có 7 lớp nên được ưu ái đặt tên là Gỏi Cuốn Cầu Vồng.
Cho 4 người ăn
Thời gian thực hiện: 20 phút
Thời gian thực hiện: 20 phút
Vật liệu
- 4 miếng tortilla
- 8 lá sà-lách (loại romaine lettuce, xẻ dọc mỗi lá làm đôi)
- 3 trái cà chua (có thể dùng loại Roma), cắt thành 16 khoanh, dầy khoảng ⅛ inch
- 1 trái dưa leo (có thể dùng loại dưa leo của Anh ít hột), cắt 16 khoanh dưa leo, dầy khoảng ⅛ inch
- 16 khoanh tròn "ham" chay, dày khoảng ⅛ inch (sau đó cắt khoanh tròn làm đôi)
- 4 miếng phó-mát làm bằng đậu nành (tofu cheese), cắt đôi
- Xốt sữa chua (da-ua): 1 chén sữa chua + 2 muỗng cà-phê dưa leo bằm nhỏ
- Để 4 miếng tortilla vào khăn ẩm, cho vào lò vi ba (microwave) khoảng 40 giây cho mềm.
- Để 1 miếng tortilla lên thớt. Đặt 2 miếng sà-lách khoảng ⅓ của miếng tortilla, dọc theo chiều dài. Cho 4 miếng dưa leo lên trên sà-lách, kế tiếp là 4 miếng cà chua. Rưới 2 muỗng cà-phê nước xốt sữa chua lên trên.
- Đặt 2 miếng phô-mai lên trên xốt, như vậy nước xốt sẽ không thấm vào bánh.
- Để 8 miếng "ham" chay lên trên phô-mai, cuối cùng là 2 miếng sà-lách lên trên. Cuốn tortilla lại. Tiếp tục làm phần 2 - 4, cho đến hết tortilla.
- Cắt tortilla làm đôi. Để 2 cây tăm (loại dùng để trang hoàng) vào chính giữa 2 miếng tortilla đã cắt làm đôi. Sắp ra đĩa. Gỏi Cuốn Cầu Vồng đầy màu sắc, thơm ngon, bổ dưỡng đã sẵn sàng cho chúng ta dùng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét