Thứ Tư, 27 tháng 1, 2010

Mì Ý Nướng Chay

Vật liệu:
  • 200g mì Ý xoắn
  • 2 trái bí xanh
  • 4 trái cà chua
  • 6 lát “ham” thuần chay
  • Đậu ngự
  • 2 trái ớt chuông (1 đỏ, 1 xanh)
  • 1 hộp phó-mát thuần chay & nước xốt nướng nui có hương vị hành
  • Ô-liu đen Tây Ban Nha
  • Xốt rau quế
  • Dầu thực vật
Gia vị
  • Muối, tiêu, đường, để nêm
  • Bột gà thuần chay, để nêm
Thực hiện:
  1. “Ham” thuần chay thái hạt lựu và xào hơi giòn, để một bên.
  2. Bí xanh và ớt chuông thái lát, cà chua thái hạt lựu.
  3. Xào cà chua trước, rồi cho bí xanh, đậu ngự vào xào thêm 3 phút.
  4. Cho “ham” thuần chay cùng với vật liệu kể trên vào xào thêm 1 phút, để một bên.
  5. Luộc mì Ý xoắn trong nồi nước sôi cho đến khi mềm, để ráo nước. Cho mì Ý vào khay nướng. Cho một lớp hỗn hợp vừa mới xào vào. Chế nước xốt dùng nướng mì Ý, ô-liu và xốt rau quế vào (nêm cho vừa ăn).
  6. Rắc phó-mát thuần chay bào nhỏ lên trên và trang hoàng với lát ớt chuông xanh và đỏ.
  7. Nướng ở 180 °C khoảng 15 phút.

* Dùng khi còn nóng.


ĂN CHAY: LỐI SỐNG NHÂN ĐẠO.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét