Thứ Năm, 8 tháng 10, 2009

"Ham" Thuần Chay Xào Chua Ngọt

Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/

Vật liệu:

  • 200g “ham” thuần chay thái vuông khoảng 2 phân
  • ½ quả ớt chuông xanh, thái lát khoảng 2 phân
  • 1 quả cà chua, thái lát 2 phân
  • ¼ chén khóm hộp trong nước khóm
  • 1 chén bột năng
Nước xốt
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh nước
  • 1 muỗng canh giấm
  • 1 ½ muỗng canh đường vàng
  • 1/3 muỗng cà-phê bột khoai tây
Thực hiện:
  1. Nhúng “ham” chay thái nhỏ trong nước rồi lăn vào bột năng. Đem chiên ngập dầu cho tới khi chả giòn.
  2. Trộn các vật liệu làm nước xốt vào trong một nồi nhỏ, để một bên. Bắc chảo dầu cho nóng. Cho cà chua và thơm vào xào sơ, cho nước xốt, “ham” chay, ớt chuông xanh vào, rồi nấu cho tới khi nước xốt đặc lại.

ĂN CHAY: LỐI SỐNG DŨNG CẢM.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét