Thứ Tư, 23 tháng 12, 2009

Canh Nui


Nguồn http://www.sinhthuc.org/

Vật liệu

  • ½ chén đậu xanh
  • ½ chén đậu hủ chiên hoặc không chiên
  • ½ chén nui khô
  • ½ chén cà-rốt
  • ½ chén bông cải xanh
  • 2 muỗng cà-phê bột nêm chay (có thể mua ở các tiệm thực phẩm Á châu) hoặc thay thế vào bằng muối và đường phèn
  • Tiêu

Thực hiện
  1. Cho lên lò một nồi nhiều đủ nước để luộc nui. Khi nước sôi thì cho nuôi vào và luộc cho đến khi nui mềm. Khi nui vừa mềm thì đổ ra rổ cho ráo nước và để qua một bên.
  2. Bắt một nồi khác lên lò. Cho vào khoảng 6 chén nước lọc hoặc nước rau luộc. Nấu cho nước sôi, rồi vặn lửa nhỏ lại.
  3. Cho nui luộc và các thứ ở hình trên (1, 2, 3, 4, và 5) đã được cắt nhỏ vào nồi. Nấu thêm khoảng 5-10 phút nữa là quý vị sẽ có một tô canh nui thật ngon và bổ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét