Thứ Ba, 29 tháng 12, 2009

Cà-Ri Chay & Bánh Mì Roti


Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/


Vật liệu:
Roti:

  • 5 miếng bánh mì roti canai
  • 1 kg khoai tây, thái vuông
  • 2 lon nước cốt dừa
  • 1 thịt bò chay, thái nhỏ
  • 1 củ hành tây, thái nhỏ
  • 2 muỗng cà-phê bột cà-ri
  • 2 tai hồi
  • 2 đinh hương
  • 1 cây quế dài 2 phân
  • 1 muỗng cà-phê ớt bột
  • 4 muỗng canh dầu ăn
  • 4 chén nước
Thực hiện:
  1. Dầu đun nóng, xào hành cho mềm.
  2. Cho bột cà-ri, quế, đinh hương, tai hồi, ớt bột vào xào khoảng 30 giây.
  3. Cho khoai tây và thịt bò chay vào xào thêm 2 phút.
  4. Cho nước vào, nấu nhỏ lửa khoảng 30 phút, đợi khoai tây chín.
  5. Cho nước cốt dừa vào, nấu sôi.
  6. Chảo để nóng, chiên bánh mì roti canai cho vàng đều cả 2 mặt.
  7. Nước xốt cà-ri chay dùng làm nước chấm.

ĂN CHAY: LỐI SỐNG “XANH” NHẤT.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét