Thứ Bảy, 26 tháng 12, 2009

Bánh Cuốn Xào Rau Cải



Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/
Vật liệu:
  • ½ bắp cải
  • 8 tai nấm đông cô tươi, rửa sạch
  • ½ củ cà-rốt, thái sợi
  • ½ chén thịt chay sợi khô
  • 8 miếng bánh cuốn
Gia vị:
  • 1 muỗng cà-phê muối
  • 1 muỗng cà-phê đường thuần chay
  • 1 muỗng cà-phê bột nêm chay
  • 1 muỗng canh hắc xì dầu
  • 1 muỗng canh dầu hào chay
Thực hiện:
  1. Ngâm thịt chay trong nước cho mềm và vắt ráo nước. Ướp với dầu hào chay khoảng 5 phút và để một bên.
  2. Bắp cải và nấm đông cô thái mỏng. Bánh cuốn cắt làm tư.
  3. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Xào thịt chay khoảng vài phút. Nhắc khỏi bếp và để một bên.
  4. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Xào bánh cuốn cho nóng. Cho bắp cải, cà-rốt, và gia vị vào. Trộn đều rồi nhắc khỏi bếp. Mang ra dùng.
* Bánh cuốn có thể thay thế với các loại bún, mì, và bánh canh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét