Thứ Tư, 28 tháng 10, 2009

Cà Tím Tẩm Hành


Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/


Cho 4 phần ăn
Thời gian thực hiện: 15 phút

Vật liệu

  • 2 quả cà tím lớn, rửa sạch
  • 1 muỗng cà-phê dầu canola
  • 3 tép hành lá (có thể thay thế boa-rô), thái nhỏ
Gia vị ướp:
  • ½ muỗng cà-phê đường cát trắng (nếu thích dùng hơi ngọt thì cho 1 muỗng cà-phê)
  • ½ muỗng cà-phê bột nêm nấm(nếu thích dùng hơi mặn thì cho 1 muỗng cà-phê)

Thực hiện

  1. Vặn lò nướng 400° F. Cho cà tím vào lò nướng. Đến khi cà bung vỏ ra, lấy cà ra để nguội. Bỏ vỏ. Ướp với gia vị ướp

  2. Bắc chảo lên lò, vặn lửa cao. Cho dầu canola vào và xào cà tím đã ướp khoảng 2 phút. Cho hành lá (hay boa-rô) vào xào thêm 1 - 2 phút. Xong cho vào đĩa.

Trình bày: *Món này dùng chung với cơm trắng và nước tương. Có thể dùng chung với các món phụ như chả chay.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét