... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Ba, 20 tháng 4, 2010

Món Cuốn Rong Biển Đậu Hủ


Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com/

Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 5 phút

Vật liệu

  • 1 miếng đậu hủ cứng nhỏ, lau khô và tán nhuyễn
  • 1 miếng lá rong biển
  • 1 miếng tàu hủ ky, cắt thành 20 phân x 22 phân và lau với khăn nhà bếp ướt
  • ¼ muỗng cà-phê dầu mè
  • Muối và tiêu để nêm
  • Bột nêm nấm hoặc gia vị, để nêm
  • Vài lát ớt đỏ tươi (tùy thích), thái nhuyễn
  • Dầu ăn, dùng để chiên ngập dầu

Thực hiện

  1. Kết hợp các thứ đậu hủ tán nhuyễn, dầu mè, muối, tiêu, bột nêm nấm, ớt trong một cái tô và trộn đều.
  2. Xếp tàu hủ ky lên đĩa hoặc tấm thớt. Sau đó, đặt lá rong biển lên trên mặt.
  3. Phết đậu hủ tán nhuyễn lên lá rong biển ở một mặt. Cuộn lại như gỏi cuốn. Thấm một ít nước ở mép rong biển để dán kín.
  4. Đun nóng dầu trên lửa cao và chiên ngập dầu đậu hủ cho đến khi vàng đẹp. Vớt ra, để ráo trên khăn giấy và để nguội.
  5. Cắt thành khúc và dùng với ớt hoặc xốt chấm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét