... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Sáu, 12 tháng 2, 2010

Viên Nếp Truyền Thống

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com

Thời gian chuẩn bị: 15 phút, Thời gian nấu: 10 phút

Vật liệu (2 khẩu phần)

Bột

  • 100 gram bột nếp
  • 90-100ml nước
  • Phẩm màu đỏ

Xi-rô

  • 500ml nước
  • 4 lá dứa, cột thành nơ
  • 1 lát gừng (tùy thích)
  • Đường với số lượng tùy thích
  • ½ -1 muỗng cà-phê hạt lá quế (tùy thích), ngâm mềm và để ráo nước
  • 750ml nước, để nấu viên nếp

Thực hiện

  1. Để làm xi-rô, cho nước, lá dứa, gừng và đường vào nồi. Nấu sôi lên trên lửa trung bình và để một bên.
  2. Để làm bột, kết hợp bột mì và nước trong một tô trộn. Trộn đều, nhồi thành khối bột dẻo và chia thành 2 phần bằng nhau. Thêm một chút phẩm màu đỏ lên mỗi phần bột và nhồi đều. Thêm một chút nước nếu bột quá khô hoặc một chút bột mì nếu quá ướt. Chia bột thành những phần nhỏ và dùng tay vo thành viên.
  3. Đun sôi 750ml nước. Cho viên bột nếp vào và nấu sôi lên lại. Dùng muỗng vớt viên nếp ra khỏi nước ngay khi viên nếp nổi lên bề mặt. Sang qua đường xi-rô.
  4. Khi dùng, múc viên nếp và xi-rô vào từng chén. Dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét