... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Năm, 11 tháng 2, 2010

Cơm Chiên Trà Xanh

Nguồn: ModernVegetarian http://crystalbyblog.blogspot.com
Thời gian chuẩn bị: 10 phút, Thời gian nấu: 8 phút

Vật liệu (2 khẩu phần)

  • 200 gram gạo, nấu chín
  • 1 miếng nhỏ (125 gram) đậu hủ cứng, lau khô và thái hạt lựu
  • 2 muỗng canh dầu ô-liu
  • Muối, với số lượng tùy thích
  • ½ muỗng cà-phê bột trà xanh, hoặc với số lượng tùy thích
  • 1-1½ muỗng cà-phê mè trắng rang
  • 2 muỗng canh đậu phộng rang
  • Một ít hạt điều (tùy thích)
Hỗn hợp Lôi Trà
  • 25 gram lá quế (ngắt bỏ cành trước khi cân)
  • 25 gram lá rau bạc hà (ngắt bỏ cành trước khi cân)
  • 25 gram ngò
  • 1 lát gừng
  • 30ml nước
Thực hiện
  1. Cho lá quế, lá rau bạc hà, ngò, và gừng vào máy cắt với 30ml nước. Xay đều và để một bên.
  2. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong một chảo sâu lòng. Cho đậu hủ vào xào cho đến khi hơi vàng. Để ráo dầu trên khăn giấy và để một bên.
  3. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo sâu lòng trên lửa trung bình và xào tương trà hỗn hợp Lôi Trà một lát.
  4. Trộn cơm vào và nêm với muối và bột trà xanh. Xào khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi cơm nóng đều. Thả đậu hủ vào và trộn đều.
  5. Rắc một ít mè, đậu phộng, hạt điều và dùng nóng.

Bí quyết: Cơm dùng để chiên cần nấu trước ít nhất hai giờ hoặc đêm hôm trước.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét