... Ăn Chay, Cứu Địa Cầu... Ăn Chay Tạo Công Đức... Ăn Chay Giảm Sát Sinh Thú Vật... Ăn Chay Giảm Biến Đổi Khí Hậu... Ăn Chay Giảm Hâm Nóng Toàn Cầu...

Thứ Bảy, 13 tháng 2, 2010

Bánh Pâte chaud


Nguồn http://tructiepcauthongthuongde.org/
Cho 20 cái bánh
Thời gian thực hiện: 40 phút
Thời gian nướng bánh: 20 phút
Vật liệu

Vỏ bánh:

  • 1 cân Anh vỏ bánh làm sẵn (puff pastry) đông lạnh, có bán tại các siêu thị
  • ½ chén nước cà-rốt (tùy thích) + 1 muỗng cà-phê dầu ăn, để phết trên mặt bánh
Nhân bánh:
  • 2 chén “ham” nhão trắng thuần chay, để tan đá
  • 1 miếng đậu hủ trắng, bóp nhuyễn
  • 1 chén thịt chay vụn khô, ngâm nước cho mềm và vắt ráo
  • 1 chén đậu Hòa Lan đông lạnh, để tan đá
  • 1 chén cà-rốt, thái hạt lựu nhỏ
  • 1 muỗng canh hành hương, băm nhỏ
  • ¼ muỗng cà-phê muối
  • ½ muỗng cà-phê tiêu

Thực hiện

Nhân bánh:

  1. Dùng tay nhồi "ham" chay nhão và đậu hủ với nhau cho thật đều.
  2. Cho các vật liệu nhân bánh còn lại vào và trộn đều. (Nhân bánh pâte chaud có chút vị cay tiêu sẽ ngon hơn.)
  3. Chia đều nhân và vo thành 20 viên, để sẵn.
Vỏ bánh:
  1. Chia vỏ bánh làm đôi, dùng trước phân nửa, phân nửa còn lại cất vào tủ lạnh.
  2. Dùng ống cán bột, cán bột bánh theo kích thước 10 inches x 12 inches, bề dày ⅛ inch.
  3. Dùng dao nhọn và thước kẻ sạch, cắt thành 20 miếng vuông nhỏ đều nhau, mỗi miếng vuông khoảng 2 ½ inches.
  4. Đặt 20 miếng vỏ bánh lên vỉ nướng bánh đã lót sẵn giấy sáp (parchment paper, màu đục, không dính và khi nướng sẽ không cháy).
  5. Để viên nhân bánh lên mỗi miếng vỏ bánh.
  6. Lấy phần bột còn lại trong tủ lạnh ra và cắt thành 20 miếng vuông dùng để đắp lên nhân.
  7. Thoa chút nước lên bìa bánh trước khi đắp vỏ bánh lên phần đã có nhân. Lấy tay ấn xuống cho 2 vỏ dính kín lại.
  8. Dùng 1 ly nhỏ với vành ly mỏng, úp trên lên bột bánh. Ấn ly xuống bột bánh để bánh được tròn đều đặn.
  9. Bỏ bột bánh dư còn lại ngoài bìa.
  10. Cho bánh vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho bánh nở. Khi sắp nướng, mới lấy ra.
Nướng bánh:
  1. Vặn lò nướng ở 375°F.
  2. Lấy khay bánh trong tủ lạnh ra.
  3. Thoa nước cà-rốt có pha tí dầu canola lên mặt bánh cho bóng (nếu không thoa cũng được, nước cà-rốt chỉ để cho có màu, bóng và đẹp).
  4. Nướng từ 18 đến 20 phút.
  5. Khi bánh nổi lên và có màu vàng ánh, thì lấy ra khỏi lò.
  6. Có thể thử xem bánh đã chín chưa bằng cách lấy tăm xiên vào bánh, nếu tăm rút ra khô thì bánh đã chín.
Ghi chú: * Bánh pâte chaud ăn nóng mới ngon. Nếu bánh đã nguội, có thể hâm nóng bằng lò nướng bánh mì toaster. Bánh pâte chaud chay có thể để dành trong tủ đá đến một tháng, khi ăn thì nướng nóng lại. Món này dùng với cà-phê thì tuyệt hảo.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét