Cho 4 phần ăn Thời gian thực hiện: 25 phút
Vật liệu: - 8 oz. đậu hủ mềm (loại trong hộp có nước)
- ¼ chén bột gạo
- 2 muỗng canh bột năng
- 5 chén dầu canola để chiên
- 1 muỗng canh nước tương (có thể dùng hiệu Healthy Boy)
- ½ muỗng cà-phê đường cát trắng thuần chay
- ½ muỗng cà-phê tương ớt
- 1 cây sà-lách
- 2 trái dưa leo nhỏ loại hột nhỏ, thái miếng vừa ăn
- ¼ chén giấm gạo
- ¼ chén đường cát trắng thuần chay
- ½ muỗng cà-phê muối
- 1 muỗng canh tương ớt
- 2 muỗng canh hành hương băm nhỏ
- 1 muỗng canh nước tương (có thể dùng hiệu Healthy Boy)
- 1 muỗng canh dầu ô-liu
Thực hiện:
- Hòa tan các vật liệu cho nước chấm đặc biệt trong 1 chén nhỏ. Ðể một bên.
- Trộn chung các vật liệu dưa leo ngâm giấm với nhau trong 1 tô lớn. Ðể một bên.
- Trộn chung hai loại bột lại với nhau.
- Ðậu hủ lấy trong hộp ra, dùng khăn giấy thấm cho khô, để yên khoảng 20 phút. Cắt miếng đậu hủ thành 9 miếng vuông.
- Dùng chảo không dính đặt trên bếp lửa trung bình. Cho dầu vào để nóng khoảng 380˚ F. Khi thấy dầu bắt đầu bốc khói, lấy từng miếng đậu hủ lăn nhẹ vào bột và cho vào chảo chiên vàng khoảng 5-7 phút, đừng trở đậu hủ vì dễ bể.
- Khi đậu hủ vàng, lấy ra để lên khăn giấy cho thấm bớt dầu.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét